ซุปมะเขือเทศ
เครื่องปรุง
1.น้ำมะเขือเทศ 2 ถ้วยตวง
2.เนยเหลว 2 ช้อนโต๊ะ
3.นมสด 3 ถ้วยตวง
4.น้ำสต๊อกไก่ 1 ถ้วยตวง
5.แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
6.เบกกิ้งโซดา ¼ ช้อนชา
7.เกลือ พริกไทยป่น พอสมควร
วิธีปรุง
1. ละลายเนยเหลวกับแป้งสาลีให้เข้ากันพอดี และระวังอย่าให้แป้งเป็นลูก เมื่อเข้ากันแล้วให้นำน้ำมะเขือเทศใส่ลงไป เคล้าให้เข้ากัน แล้วเทใส่ในหม้อซุปที่ตั้งน้ำสต๊อกไก่ไว้ เร่งไฟให้แรง
2. ตั้งไฟไปจนเดือด เทเบกกิ้งโซดาลงไปในหม้อซุป แล้วเติมเกลือ ชิมดูให้ได้รสที่ต้องการ แล้วเติมนมสด ตั้งไฟจนเดือด อีกครั้งแล้วยกลง ตักซุปใส่ชามแล้วโรยด้วยพริกไทยป่น จากนั้นยกไปตั้งโต๊ะ และควรกินขณะยังร้อนอยู่
ที่มา : หนังสืออาหารพิชิตเบาหวาน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น